Tư vấn phong thủy cho nội thất phòng bếp hiện đại

Người Việt Nam có tục lệ cúng các vị thần bếp hay Táo quân để cầu no ấm, bình an cho gia đình. Có thể nhận thấy trong tâm thức người Việt, bếp gắn liền với nếp nhà, với sự nuôi dưỡng cả về thể chất lẫn tinh thần, có ảnh hưởng sâu xa tới tâm tư, tình cảm của mỗi thành viên trong gia đình.

Kí ức về căn bếp tuổi thơ chắc không thể phai nhòa trong tiềm thức của mỗi người, cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển hơn, mong muốn giữ vững những giây phút cả gia đình quây quần bên nhau lại càng cần đến những bữa ăn ngon miệng, những phòng ăn ấm áp và bàn tay người phụ nữ nội trợ khéo léo. Căn bếp cũng chính là nguồn tài lộc, quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình… Chính vì vậy, khi thiết kế xây dựng, chúng ta luôn quan tâm đến một gian bếp vừa đáp ứng được nhu cầu chế biến thức ăn với những trang thiết bị hiện đại, vừa là nơi ăn uống, thư giãn của cả gia đình. Ngoài yếu tố tiện nghi, bếp phải được xem xét ở các góc độ thẩm mỹ, kiến trúc và phong thủy.

Bạn cũng quan tâm tới:

Phong-thuy-cho-tu-bep (2)

Phong-thuy-cho-tu-bep (3)

Như một món quà gửi đến những người phụ nữ đảm đang trong gia đình, tủ bếp Đức Dương với thiết kế thông minh, tuân thủ quy tắc phong thủy sẽ mang lại sự thịnh vượng, không khí yêu thương ấm áp tràn ngập trong mỗi gia đình. Chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hàng một số lưu ý về phong thủy cơ bản trong thiết kế tủ bếp: Bếp tránh đặt ngay dưới xà ngang, vì theo phong thủy xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.Bếp tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng hay cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy, vị trí của bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi bị đường đi. Gian bếp lộ thì bất lợi về tài lộc cho chủ nhân. Bếp là nơi “hậu cung”, phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà, tránh bị đối diện với cửa nhà hoặc gian phòng khách.

Phong-thuy-cho-tu-bep (4)

Phong-thuy-cho-tu-bep (5)

Về cơ bản, sơn phòng bếp không bắt buộc xem màu theo mệnh. Tuy nhiên, nếu xét theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa nên sử dụng gam màu xanh cốm, xanh lá cây (mạng Mộc) trong bếp sẽ không có gì đáng lo ngại. Riêng hai màu xanh nước biển và xanh tím (mạng Thủy) thì nên tránh vì Hỏa khắc Thủy. Bếp đặt ở góc đông bắc hoặc tây nam nên dùng màu vàng. Bếp đặt ở góc phía tây hoặc tây bắc nên dùng màu trắng, màu ghi. Bếp đặt ở góc phía đông, đông nam, hoặc phương bắc hợp với màu xanh. Bếp ở góc phía nam nên dùng màu vàng, màu ghi, kỵ màu đỏ vì phương này nếu hỏa quá vượng dễ sinh hỏa hoạn…

Phong-thuy-cho-tu-bep (1)

Ngoài quy tắc phong thủy, cần phải lưu ý đến kích thước nhân trắc và bố trí bếp theo thói quen cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ. Tham khảo thiết kế tủ bếp đa dạng của Nội Thất Đức Dương để được tư vấn.

Đăng bởi admin . Mục Tư vấn, Tư vấn phong thủy

MẪU TỦ BẾP

Đức Dương Group

Showroom nội thất  Đức Dương trưng bày rất nhiều các sản phẩm nội thất gỗ óc chó : Sofa, bàn ghế ăn gỗ  , giường ngủ, Cửa gỗ
Địa chỉ : Tầng 3 tòa C14 Bắc Hà, Đường Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Công trình đã thực hiện


ứng dụng crack