tư vấn phong thủy cho căn hộ chung cư

Xu hướng xây dựng chung cư hiện nay khá phát triển do lựa chọn của các gia đình trẻ hiện nay ở thành phố có nhu cầu mua chung cư cao. Nhà ở chung cư có những tiện ích như dịch vụ tốt, không khí trong lành và tránh được ồn ào, khói bụi ở thành phố. Tuy nhiên, do hạn chế về diện tích cũng như kết cấu kiến trúc, nên vấn đề phong thủy trong chung cư luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình.

Hầu hết ở nhà phố và biệt thự, việc giải quyết những vấn đều liên quan tới phong thủy hết sức đơn giản vì thiết kế đưa ra đã dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng nhất phù hợp với cung mạng của gia chủ và hài hòa trong công năng sử dụng. Vì vậy, rất nhiều hộ gia đình ở chung cư khi muốn tuân theo những nguyên tắc cơ bản của phong thủy không còn cách nào khác là nhờ thiết kế để hóa giải hoặc cải tạo lại nội thất của căn hộ, thay đổi ít nhiều bố cục có sẵn, để yếu tố phong thủy được chú trọng hơn.

noi-that-chung-cu

Nội thất chung cư sang trọng

Các yếu tố thường gặp trong phong thủy căn hộ chung cư là:

1. Cửa chính

Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy, cửa chính ra vào thường đối diện nhau, một số căn hộ còn ở vị trí bất an như hẻm hàng lang hay chân cầu thang, do đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt, còn bị xung đối với căn hộ đối diện. Ngoài ra, còn một sự bất tiện nữa là khi đứng ngoài cửa chính, có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Các nhà thiết kế thường sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, vách này cũng có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

phong-khach-chung-cu

Nội thất phòng khách chung cư

2. Hướng bếp

Hướng bếp được quan niệm phải “Tọa hung hướng cát” tức đặt tại hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Việc tìm hướng tốt cho bếp dựa vào tuổi của gia chủ, khi hướng bếp cố định không phù hợp với chủ nhà thì có thể thay đổi vị trí bếp nhưng điều này rất khó thực hiện do vướng hệ thống nước chung của toàn bộ tòa nhà.

noi-that-chung-cu-phong-an

Nội thất phòng ăn chung cư cao cấp

3. Phòng ngủ

Ít nhất một hoặc hai phòng ngủ trong một căn hộ chung cư sẽ có nhà tắm khép kín riêng từng phòng, mà diện tích lại hẹp, do đó không thể tách xa giường ngủ và nhà tắm, cửa có thể đối diện với giường như vậy sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Ta cần có những biện pháp hạn chế khuyết điểm này, đặc biệt với những người mệnh hỏa vì Thủy xung với Hỏa

Phòng ngủ chung cư còn cần phải để ý đến việc bố trí , sử dụng vật liệu, ánh sáng sao cho phong thủy tốt cho việc tái tạo nguồn năng lượng cho giấc ngủ. Chính vì vậy, thiết kế nội thất chung cư luôn luôn cần những nhà thiết kế có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Đăng bởi admin . Mục Tư vấn phong thủy

MẪU TỦ BẾP

Đức Dương Group

Showroom nội thất  Đức Dương trưng bày rất nhiều các sản phẩm nội thất gỗ óc chó : Sofa, bàn ghế ăn gỗ  , giường ngủ, Cửa gỗ
Địa chỉ : Tầng 3 tòa C14 Bắc Hà, Đường Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Công trình đã thực hiện


ứng dụng crack