Tủ bếp gỗ công nghiệp – Tủ bếp Đức Dương

Gỗ công nghiệp đã và đang được sử dụng rất phổ biến ở nước ta để đóng đồ nội thất. Chúng rất đa dạng về chủng loại từ gỗ xấu đến gỗ tốt, gỗ chịu ẩm đến gỗ không chịu ẩm, gỗ thường đến gỗ cao cấp… Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại gỗ công nghiệp phù hợp để làm tủ bếp, nội thất gỗ cho ngôi nhà của mình.

tu-bep-go-cong-nghiep

 Tủ bếp gỗ công nghiệp HMR sơn PU màu trắng

Về cơ bản, gỗ công nghiệp được sản xuất từ nguyên liệu chính là gỗ tự nhiên, gỗ tận dụng, tái sinh hay cành ngọn của gỗ rừng trồng. Thành phần chính trong gỗ công nghiệp vẫn là dăm gỗ (để sản xuất ván dăm), sợi gỗ (để sản xuất ván MDF), các lớp gỗ mỏng (để sản xuất ván ép, gỗ dán), các miếng gỗ nhỏ (dùng để sản xuất gỗ ghép)…

Căn cứ vào cốt gỗ và tấm bề mặt cấu thành tủ bếp mà người ta chia thành các loại sau:

1. Tủ bếp gỗ công nghiệp sơn màu

2. Tủ bếp gỗ công nghiệp kết hợp tấm phủ bề mặt

a.  Tủ bếp gỗ công nghiệp phủ acrylic

b.   Tủ bếp gỗ công nghiệp phủ laminate

c . Tủ bếp gỗ công nghiệp phủ veneer

tu-bep-go-cong-nghiep-1

 Tủ bếp gỗ sơn PU hai màu ghi và trắng

tu-bep-go-cong-nghiep-2

 Tủ bếp màu vàng chanh ấm áp

** Ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp

a. Giá thành rẻ

Do được đầu tư dây truyền công nghệ hiện đại trong quá trình sản xuất nên việc gia công, hoàn thiện tủ bếp gỗ công nghiệp trở nên đơn giản và nhanh chóng, từ đó giúp giảm nhân công và chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động và hạ giá thành sản phẩm. Ngoài ra, thay vì phải trải qua giai đoạn ngâm, tẩm, sấy, lựa chọn gỗ cầu kỳ, phức tạp như gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp chỉ cần được xử lý bằng keo, hóa chất và công nghệ ép dán thông minh đã cho ra những thành phẩm có chất lượng tốt, chịu được ẩm mốc, mối mọt và ngoại lực tác động, gỗ cũng ít bị cong vênh, co ngót qua thời gian sử dụng.

tu-bep-go-cong-nghiep-3

Tủ bếp gỗ mini cho nhà bếp nhỏ

b. Mẫu mã đa dạng, đẹp mắt

Sự đa dạng về chủng loại gỗ công nghiệp đã cho phép sáng tạo ra rất nhiều loại tủ bếp khác nhau với kiểu dáng, màu sắc, chất liệu đa dạng, đẹp mắt… đáp nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của tất cả các gia đình.

tu-bep-go-cong-nghiep-4

 Tủ bếp dịu mát với màu xanh ngọc bích

c. Thời gian sản xuất nhanh

 Gỗ công nghiệp thường đã có sẵn dạng tấm với nhiều loại kích thước khác nhau nên trong quá trình sản xuất tủ bếp những người thợ chỉ việc cắt và gia công gỗ theo bản vẽ thiết kế, mà không phải mất công vào việc xẻ gỗ , bào và gia công bề mặt. Chính vì thế mà thời gian sản xuất được rút ngắn, cho phép các doanh nghiệp có thể sản xuất hàng loạt theo đơn hàng lớn hoặc phục vụ xuất khẩu.

tu-bep-go-cong-nghiep-5

 Phòng bếp kết hợp phòng ăn và được thiết kế ton sur ton

d. Dễ dàng lắp đặt, thay thế

Do đặc điểm cơ lý của gỗ công nghiệp mà người ta không thể sản xuất được các mẫu tủ bếp có chi tiết mỹ thuật, đục trạm cầu kỳ giống như tủ bếp gỗ tự nhiên. Đây có thể vừa được xem là ưu điểm, vừa là khuyết điểm của gỗ công nghiệp. Ưu điểm là vì được cấu tạo đơn giản, ít tiểu tiết nên việc lắp đặt tủ bếp cũng nhanh hơn, dễ dàng hơn. Khuyết điểm là nó không cho phép sáng tạo ra những chiếc tủ bếp có yếu tố đục trạm tinh vi mang phong cách cổ điển.

tu-bep-go-cong-nghiep-6

 Phòng bếp màu xanh tím khỏe khoắn

** Hạn chế của tủ bếp gỗ công nghiệp

Tuổi thọ không cao và khả năng chịu lực kém do kết cấu không chắc chắn như gỗ tự nhiên

Khả năng chịu nước của gỗ kém vì đặc tính của gỗ công nghiệp là hút nước mạnh nên nếu gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết, làm tấm gỗ trở nên rời rạc, mục nát và không còn sử dụng được. Vì thế khi sử dụng đồ gỗ công nghiệp quan trọng nhất là tránh nước nếu không tuổi thọ của tủ bếp sẽ rất ngắn.

Không cho phép sáng tạo các họa tiết hoa văn cầu kỳ, phức tạp mà chỉ thực hiện chủ yếu ở dạng phẳng, thẳng. Sử dụng gỗ công nghiệp cũng không tạo được cảm giác ấm cúng, thân thiện như gỗ tự nhiên.

Đăng bởi admin . Mục Tư vấn, Tư vấn chọn vật liệu

MẪU TỦ BẾP

Đức Dương Group

Showroom nội thất  Đức Dương trưng bày rất nhiều các sản phẩm nội thất gỗ óc chó : Sofa, bàn ghế ăn gỗ  , giường ngủ, Cửa gỗ
Địa chỉ : Tầng 3 tòa C14 Bắc Hà, Đường Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Công trình đã thực hiện


ứng dụng crack