Tiêu chuẩn thiết kế phòng ăn theo phong thủy để cầu tài lộc, may mắn

Thiết kế tủ bếp theo phong thủy

Trong trang trí nội thất gia đình, phòng bếp là biểu tượng cho tiền tài và phản ánh của các mối quan hệ cá nhân, gia chủ càng phải chú ý cách hóa giải hung tính, tăng cường may mắn. Trong thế giới phong thủy phương Đông, nhà bếp không đơn thuần là nơi để nấu nướng mà còn quyết định đến sự may mắn, tiền bạc… của chủ nhà, nếu bếp bẩn tù túng, gia chủ sẽ bị bệnh tật, nếu bếp nhỏ hẹp méo mó làm ăn không phát được…

Có thể bạn quan tâm:

===> Tư vấn phong thủy cho nội thất phòng bếp hiện đại

===> Hướng đặt bếp theo phong thuỷ

Chính vì vậy, trước khi thiết kế bếp gia đình, bạn luôn phải cân nhắc đến những yếu tố phong thủy, công ty Nội Thất Đức Dương xin lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo thiết kế nội thất vừa mang tính thẩm mỹ, lại vừa mang lại thịnh vượng cho gia chủ, quy tắc phong thủy được nghiên cứu có chiều sâu, được tư vấn bởi những chuyên gia có kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của công ty Nội Thất Đức Dương, yếu tố phong thủy được dung hòa với luật nhân trắc, khoa học thời đại, phù hợp với phong tục tập quán và thói quen sinh hoạt của người Việt Nam.

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp: Theo quan niệm phong thủy, thì bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

Mẫu tủ bếp ứng dụng phong thủy cần lưu ý

Cần đảm bảo cho gian bếp có màu sắc hài hòa, thoáng khí, có ánh nắng tự nhiên. Trong trường hợp thiếu sáng, gian bếp cần trang bị đầy đủ đèn trần, đèn thả bàn, đèn chùm với ánh sáng vàng để mang đến sự ấm cúng và độ sáng cần thiết cho gian bếp. Nếu không có cửa sổ bếp cũng cần có quạt thông gió và tốt nhất là trang bị máy hút mùi, hút khói ngay phía trên bếp nấu.

tu-bep-theo-phong-thuy

Cửa ra vào bếp nên đặt đúng theo nguyên tắc phong thủy

anh-sang-tu-nhien-trong-gian-bep

Nên chú trọng đến ánh sáng tự nhiên trong không gian bếp

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, vì vậy bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt. Theo khoa học phong thủy nhà bếp hướng tây, đặc biệt là bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

vi-tri-dat-bep-theo-phong-thuy

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là tủ bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa. Để tham khảo thêm những yếu tố phong thủy trong trang trí bếp, bạn có thể liên hệ với công ty Nội Thất Đức Dương để được tư vấn.

bảo hành3

Đăng bởi admin . Mục Tư vấn, Tư vấn phong thủy

MẪU TỦ BẾP

Đức Dương Group

Showroom nội thất  Đức Dương trưng bày rất nhiều các sản phẩm nội thất gỗ óc chó : Sofa, bàn ghế ăn gỗ  , giường ngủ, Cửa gỗ
Địa chỉ : Tầng 3 tòa C14 Bắc Hà, Đường Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Công trình đã thực hiện


ứng dụng crack