Hướng đặt bếp theo phong thủy

Theo quan niệm của người Á Đông, khu vực đặt bếp, tủ bếp có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí cả sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng, chế biến các món ăn trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy, thiết kế nhà bếp ở đâu cũng cần chú ý nhất đến vị trí của hỏa lò và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng.

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi lựa chọn vị trí đặt bếp là phải có sự tương ứng với cửa và chiều cao của chủ nhà. Theo người phương đông quan niệm, hướng tốt nhất để đặt bếp là hướng đông bắc, kế đến là hướng nam, hướng chính tây. Các hướng còn lại đều không tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Tủ bếp gỗ sồi sơn lộ vân M22

Tủ bếp gỗ sồi phong cách cổ điển M21

Tủ bếp laminate M55

huong-dat-bep-theo-phong-thuy

Chọn hướng đặt bếp theo phong thủy

Cũng theo phong thủy, hoả lò tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà (ví dụ nhà quay về hướng bắc mà bếp lại xoay về hướng nam là không thuận). Cổ nhân khuyên nên để bếp nấu tại vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành. Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế mới mong có phúc đức và tài lộc đầy nhà.

Không nên bố trí tủ bếp quá lộ liễu ngay trước nhà, khiến người đi đường có thể nhìn thấy từ bên ngoài hoặc để đường đi từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị xung khí gây hao tán tài sản và sức khỏe. Bệ đặt hỏa lò nên tựa vào tường cho vững chãi, tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Đừng để bếp dưới xà ngang vì như thế nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao về trí lực. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng.

huong-dat-bep-theo-phong-thuy-1

Hướng đông bắc rất tốt để đặt tủ bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt nhà bếp cần phải “tàng phong tụ khí”. Vì thế bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió sẽ thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm, mang lại sự sung túc cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. Do vậy, nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng), thứ hai là không nên đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước và cũng nên tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…
Ngoài ra, vị trí của bếp nấu phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng đãng và có ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Bởi vấn đề nghiêng lệch được xem là điều rất tối kỵ khi đặt bếp.

Tủ bếp Đức Dương là một trong những thương hiệu làm nên sự thành công của chúng tôi trong thời gian qua. Nếu đang có nhu cầu về thiết kế và thi công tủ bếp, vui lòng liên hệ với Nội thất Đức Dương qua hotline để nhận được sự tư vấn nhanh nhất, chu đáo nhất!

bảo hành3

 

Đăng bởi admin . Mục Tư vấn, Tư vấn phong thủy

MẪU TỦ BẾP

Đức Dương Group

Showroom nội thất  Đức Dương trưng bày rất nhiều các sản phẩm nội thất gỗ óc chó : Sofa, bàn ghế ăn gỗ  , giường ngủ, Cửa gỗ
Địa chỉ : Tầng 3 tòa C14 Bắc Hà, Đường Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Công trình đã thực hiện


ứng dụng crack